4 สถานที่เที่ยวในเวียดนาม เที่ยวสนุก แบบงบประมาณน้อยๆก็ไปได้!!!

เวียดนามเป็นประเทศที่น่าไปพักผ่อนจิตใจที่ดีแห่งหนึ่งเลย ด้วยเหตุว่าเป็นประเทศที่มีที่ท่องเที่ยวนานัปการแบบอย่างอย่างมากมาย ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวโดยใช้เงินไม่เยออะจำนวนมากอีกด้วย ทัวร์เวียดนาม นี่จึงแปลงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่หลายท่านเลือกไปเที่ยวเวียดนาม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่เที่ยวที่น่าดึงดูดในเวียดนามกัน มาดูกันเลยว่ามีที่ใดบ้าง ตามมาเลยจ้ะ

1. ถ้ำซันดอง

Son Doong Cave

เป็นถ้ำโบราณอายุราวๆ 2 ล้านกว่าปี ถ้ำแห่งนี้กล่าวได้ว่าเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะเหตุว่ามีความกว้างถึง 200 เมตรสูง 150 เมตรแล้วก็มีความยาวถึง 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติฟ็องญา-แก๋บ่าง อำเภอโบ๊จัก จังหวัดกว๋างบิ่ญ ทางภาคกลางตอนบนของเวียดนาม แน่ๆว่าการที่เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดจึงทำให้การเดินทางมานั้นไม่ได้ง่ยอย่างที่คิด สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ประทับใจการเดินเขาเดินป่าอย่างใหญ่โต แต่บอกเลยว่าถ้าหากว่าได้มาแล้วจะทิปการเดินทางที่ดีแน่ๆ!

2. ถ้ำฟองญา

image

Phong Nha Caves

อยู่ในอุทยานแห่งชาติฟองญา จุดแข็งของสถานที่เที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ภูเขาหินปูนที่แก่มากกว่า 400 ล้านกว่าปี! ซึ่งเป็นถ้ำที่มีความสุดติ่งอยู่ 7 อย่างเลยก็คือ

- ถ้ำในน้ำยาวที่สุด

- มีปากถ้ำกว้างและมากที่สุด

- มีเนินทรายรวมทั้งหินใต้น้ำงามที่สุด

- มีทะเลสาบน้ำจืดในถ้ำสวยที่สุด

- มีหินงอกหินย้อยรูปทรงต่างๆที่งามที่สุด

- มีสายธารลอดเทือกเขายาวที่สุดราวๆ 13,969 เมตร

- และถ้ำที่มีทั้งยังแห้งอีกทั้งกว้างที่สวยที่สุด

3. ซาขว้าง

Sa Pa

เป็นเมืองเล็กที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ในธรรมชาติที่มีความงามหรู รวมทั้งสมบูรณ์บริบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง เมืองแห่งนี้เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่กึ่งกลางหุบเขาตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ก็เลยจะทำให้เมืองแห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และก็มีภูเขาที่ซับซ้อนไปๆมาๆซึ่งเป็นความสวยที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติสร้างขึ้น คนไหนกันแน่ที่ต้องการจะมาพักผ่อนแบบสงบๆที่นี้จึงเหมาะสมกับคุณมหาศาล

4. ฮอยอัน

Hoi An

เมืองที่นี้บอกแล้วว่ามีเอกลักษณ์ที่ไม่เสมือนที่แห่งไหนในโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ได้ชูให้เป็นมรดกด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นตัวอย่างของเมืองในอดีตที่มีการผสมผสานศิลป์วัฒนธรรม รวมทั้งสถาปัตยกรรมของเขตแดนรวมทั้งฝรั่งเอาไว้อย่างกลมกลืนและมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครในโลก เป็นอีกเมืองหนึ่งที่คุณไม่สมควรจะพาดเด็ดขาด เมื่อมาที่น่ามาเที่ยวที่เวียดนาม

ทั้งผองนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนาม ที่งบน้อยๆก็สามารถมาท่องเที่ยวได้ ซึ่งแต่ละเมืองที่เราได้เสนอแนะไปนั้นก็ต่างเป็นเมืองที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม คุณจำเป็นที่จะต้องชื่นชอบอย่างแน่แท้!